September 26, 2022
เทคโนโลยี

เทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่กำลังเป็นกระแสนิยมในยุคดิจิทัล

เทคโนโลยีสมัยใหม่

   เทคโนโลยีสมัยใหม่ ในปัจจุบันนี้ หลายๆ คนอาจจะได้เห็นและได้สัมผัสกับสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกที่เรียกว่ายุคดิจิทัล เป็นผลมาจากการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการสร้างสรรค์สิ่งที่ล้ำสมัย เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้คน และเปลี่ยนแปลงโลกไปในทางที่ดี การดำเนินชีวิตของคนเราในแต่ละวันนั้น ได้ถูกแทรกซึมด้วยสิ่งของต่าง ๆ ที่เป็นส่วนช่วยให้เราสามารถทำงานหรือเรียน และทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มีการแม่นยำมากขึ้น ซึ่งบางอย่างอาจจะมีราคาสูงก็จริง แต่สามารถทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นได้ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน ดังนั้นเราจึงมักจะเห็นสิ่งประดิษฐ์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นเสมอในทุก ๆ ปี ซึ่งนั่นก็หมายถึงการตลาดและการแข่งขันกันในการพัฒนาระบบและสิ่งของต่าง ๆที่จะนำพาผู้คนไปสู่โลกแห่งอนาคต เทคโนโลยี ได้ในแบบไม่มีที่สิ้นสุด จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เรามักจะเห็นโฆษณาเกี่ยวกับนวัตกรรมที่ล้ำสมัยของเทคโนโลยี ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถทำให้เกิดขึ้นและใช้ได้จริง ๆ บางอย่างก็กลายเป็นกระแสความนิยมไปแบบที่ไม่ได้ตั้งใจ ก็อาจจะเป็นจุดเริ่มต้น ของโลกไซเบอร์ในอนาคตอันใกล้นี้ก็ได้

เทคโนโลยีสมัยใหม่

4 เทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่กำลังเป็นกระแสนิยมมีอะไรบ้าง

  • เครือข่ายสัญญาณไร้สายที่สามารถครอบคลุมได้ทุกพื้นที่ แม้ไม่มีอินเตอร์เน็ต เทคโนโลยี 5G ก็สามารถเชื่อมต่อได้ ในระบบที่มีความเร็วสูงที่แรงที่สุดระดับ 5G และในอนาคตอันใกล้นี้ก็กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาระบบให้เป็น 6G
  • AI สิ่งประดิษฐ์ที่สามารถเชื่อมโยงระบบประสาทและสมอง หรือที่เรียกว่า สมองกลอัจฉริยะ ซึ่งเป็นการนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่มีความล้ำสมัย เข้ามามีบทบาทในการสร้าง AI ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมและทางการแพทย์
เทคโนโลยีสมัยใหม่ - AI สิ่งประดิษฐ์
  • โดรน หลาย ๆท่านอาจจะเคยเห็นสิ่งนี้บินลอยอยู่ท้องฟ้า ในลักษณะหน้าตาที่แตกต่างกันออกไป  โดรนเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ช่วยในเรื่องการเก็บภาพเก็บข้อมูล และรวบรวมเอาสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถมองเห็นทำการบันทึกลงหน่วยความจำ
  • การสร้างโลกเสมือนจริง หรือที่เรียกว่า AR/VR/MR หรือโฮโลแกรม เป็นการสร้างภาพจำลองที่แสดงออกในรูปแบบ 3 มิติ ซึ่งตอนนี้นิยมนำมาใช้ในการเล่นเกม เพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับผู้เล่น
เทคโนโลยีสมัยใหม่ - AR/

     เทคโนโลยีสมัยใหม่เหล่านี้เป็นสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เปรียบเสมือนสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นต้นแบบแห่งนวัตกรรมโลกไซเบอร์ก็ว่าได้ การพยายามทำสิ่งเหล่านี้เป็นการพยายามเปลี่ยนแปลงการใช้วิถีชีวิตของคนในสังคมให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้น

Similar Posts